Hình ảnh bạn biết gì về chocolate nổi tiếng nhất thế giới 4

Bạn biết gì về chocolate nổi tiếng nhất thế giới

Chocolate là món ăn được nhiều người ưa thích. Lindt Excellence – một trong những loại chocolate nổi tiếng thế giới với thời gian khoảng 170 năm. Bạn có biết?

hinh-anh-ban-biet-gi-ve-chocolate-noi-tieng-nhat-gioi-1

Chocolate từ khi xuất hiện

Trong văn hóa cổ đại Trung Mỹ, hạt ca cao được coi như một hình thức tiền tệ, là đặc quyền của người giàu có. Ngày nay, việc tạo ra cũng như thưởng thức chocolate đã dễ dàng và “bình đẳng” hơn nhiều, nhưng tạo ra chocolate cao cấp là nghệ thuật mà chỉ có một số ít bậc thầy chế biến chocolate tinh thông nắm giữ.

Chocolate ra đời từ niềm đam mê sáng tạo

Chocolate Lindt Excellence là đứa con tinh thần của một trong những bậc thầy đó. Với tình yêu dành cho chocolate, ông đã đi khắp thế giới, tìm kiếm và chọn lựa những hạt ca cao từ những đồn điền ca cao tốt nhất của Ecuador, Madagascar, Ghana và quần đảo Caribbean.

hinh-anh-ban-biet-gi-ve-chocolate-noi-tieng-nhat-gioi-2

Sau hàng loạt thử nghiệm trộn hỗn hợp hạt ca cao với nhiều tỷ lệ khác nhau, chocolate đắng 70% chính thức ra đời, với hương vị ca cao đậm đà trong một kết cấu thanh mảnh và tinh tế mang tên Lindt Excellence – cái tên ý nghĩa và thích hợp nhất dành cho loại chocolate đắng tuyệt hảo. Sự khai sinh Lindt Excellence cũng đã mở một bước tiến mới trong việc chế biến và thưởng thức chocolate, chuyển từ chocolate sữa sang chocolate đắng nguyên chất. Chocolate đắng đã quyến rũ được nhiều người. Bởi hậu vị của nó thật đặc trưng, khó quên và khó đi khiến người ăn thấy lưu luyến mãi hương vị của nó thành ra đã mê hoặc người ta.

Những sáng tạo mang tính cách mạng trong việc chế biến chocolate đã khẳng định việc tạo ra chocolate là một nghệ thuật thực thụ, và những bậc thầy tạo ra chocolate chính là những nghệ sĩ đích thực. Mỗi bậc thầy chocolate của Lindt đều đã trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, để đảm bảo chỉ những thợ chocolate tâm huyết nhất với nghề mới có thể gia nhập đội ngũ của Lindt – chuyên gia đầu ngành chế biến chocolate tại Thụy Sĩ.

Từ hạt ca cao chất lượng nhất đến vị ngon từ thiên đường

Câu chuyện về Lindt Excellence đã bắt đầu với hạt ca cao từ những đồn điền tốt nhất hành tinh và chỉ chiếm 5% vụ mùa ca cao của thế giới, được chính bàn tay tài hoa và tâm huyết của những bậc thầy chế biến chocolate tuyển lựa. Bắt đầu bằng những hạt ca cao thượng hạng nhất, hành trình tạo ra Lindt Excellence đã khác biệt ngay từ bước khởi đầu, tiếp nối sau đó là quy trình độc quyền được cải tiến không ngừng qua nhiều thế kỷ.

hinh-anh-ban-biet-gi-ve-chocolate-noi-tieng-nhat-gioi-3

Rang xay, nhào trộn, đóng khuôn, mỗi bước trong quy trình độc đáo tạo ra Lindt Excellence đều nắm giữ một bí quyết làm nên “hương vị từ thiên đường”. Đặc biệt, quá trình “nhào trộn” được Rodolphe Lindt sáng chế năm 1879 đã làm nên một cuộc cách mạng trong công nghiệp chế biến chocolate.

Nếu như trước đây chocolate rất khó thưởng thức và phải nhai, thì “nhào trộn” – quá trình hỗn hợp ca cao được làm nóng và liên tục trộn đều trong hàng giờ, đã tạo nên loại chocolate đầu tiên trên thế giới có kết cấu siêu mịn tan chảy ngay trong miệng.

Không dừng lại ở đó, các bậc thầy chocolate còn khéo léo kết hợp vị chua thanh của cam, vị mặn mà của muối, vị tươi mát của bạc hà cùng vị đắng quyến rũ, tinh tế, nồng nàn của chocolate.

hinh-anh-ban-biet-gi-ve-chocolate-noi-tieng-nhat-gioi-4

Từ tình yêu, lòng đam mê sáng tạo và bàn tay tài hoa của các bậc thầy chocolate, những hạt ca cao thượng hạng nhất đã trở thành những thanh mỏng Lindt Excellence tan ngay trong miệng khi thưởng thức, đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu thú vị không thể tìm thấy ở bất kỳ loại chocolate nào khác.

Nếu có dịp được thưởng thức loại chocolate này thì bạn hãy thưởng thức thật chậm rãi để cảm nhận “tinh hoa” của ẩm thực đang tan chảy trong người đang ngấm vào cơ thể một cách nhẹ nhàng và đam mê.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *