Cách làm cá kho dưa: Cách kho cá nục với dưa chua ngon 1

Cách làm cá kho dưa: Cách kho cá nục với dưa chua ngon

Cách làm kho cá nục với dưa chua ngon: Không chỉ món cá sông của chúng ta kho dưa ngon đâu ạ, cá biển kho dưa cũng không kém phần

Cá nục là loại cá biển rất rễ ăn, thịt cá nạt và chắc. Cá nục thì rất dễ chế biến, có thể là rán, sốt cà chua,…Hôm nay cachlam9.net gửi đến bạn cách kho cá nục với dưa chua nhé.

hinh-anh-cach-lam-ca-kho-dua-cach-kho-ca-nuc-voi-dua-chua-ngon

Hướng dẫn chi tiết cách kho cá nục với dưa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục
  • 200g dưa cải chua
  • Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
  • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
  • Dầu ăn.

Cách làm cá nục kho dưa cũng giống như các loại cá khác. Bạn cũng có thể rán cá quá rồi sau đó kho cá cũng được. Sau đây cachlam9.net sẽ hướng dẫn bạn cho tiết cách kho cá nục ngon.

hinh-anh-cach-lam-ca-kho-dua-cach-kho-ca-nuc-voi-dua-chua-ngon-1

Bước 1:

Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.

Bước 2:

Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn và bớt chua, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.

Bước 3:

Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và 2 thìa nhỏ dầu ăn và ướp khoảng 20 phút.

hinh-anh-cach-lam-ca-kho-dua-cach-kho-ca-nuc-voi-dua-chua-ngon-2

Bước 4:

Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm cực ngon.

Vậy là với cách kho cá nục với dưa chua đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon để thưởng thức cùng gia đình. Món này rất rễ ăn nên bạn có thể ăn vào bất cứ thời tiết nào.

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *