Hình ảnh cách làm son handmade an toàn 1

Cách làm son môi handmade an toàn

Bạn có biết rằng, son môi được sản xuất công nghiệp có thể chứa các thành phần gây hại cho cơ thể của chúng ta như chì, dầu mỏ, nhôm, mangan… Mục đích của việc thêm vào các thành phần độc hại này có thể kể đến như giúp son lâu trôi, lưu giữ mùi hương hoặc để bảo quản lâu hơn… May mắn thay, cách làm son môi handmade là tương đối dễ dàng thực hiện và chỉ cần một vài thành phần chính là bạn có thể tự làm cho mình những thỏi son chất lượng.

hinh-anh-cach-lam-son-moi-handmade-an-toan-1

Cách làm son môi handmade an toàn

Hãy cùng cachlam9.net tìm hiểu cách làm thật đơn giản này nhé:

Nguyên liệu làm son handmade:

Nguyên liệu làm son handmade được lấy từ các nguyên liệu tự nhiên đảm bảo an toàn khi sử dụng. -2 muỗng canh nền làm son môi: dầu dừa ( dầu thầu dầu, dầu hạnh nhân,…)
– 3 muỗng canh sáp ong hoặc sáp candelilla( sáp thực vật giúp son lên màu tốt hơn sáp ong, tạo độ trơn mượt, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận tiêu chuẩn “food grade”)
– 2 muỗng canh bơ hạt mỡ hoặc bơ ca cao
– 10 giọt tinh dầu tùy chọn
– 1/2 muỗng cà phê (hoặc nhiều hơn) bột màu khoáng đỏ, đồ đồng, Rose và Pearl,.. (màu tùy chọn)
– 0,5ml kẽm oxit (Zinc oxide – loại bột màu trắng rất tốt được sử dụng để làm trắng da, tăng độ bám dính và chống tia cực tím, một trong những thành phần hoàn hảo của dòng mỹ phẩm khoáng, còn được dùng để điều trị hăm tả cho em bé)
-Hương liệu tạo mùi cho thỏi son hay còn gọi là vị son ( hương dâu, hương cam, hương đào,…)

Dụng cụ:

–  2 cốc thủy tinh hoặc 2 chén nhỏ
– Thìa , hũ đựng( vỏ đựng son bằng nhựa hoặc thủy tinh, lò vi sóng( hoặc có thể đun cách thủy)
– Máy xay cầm tay để trộn màu, nếu ko có bạn khuấy bằng muỗng cũng được nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
– Ống bóp hút dung dịch( nếu có)

Các bước thực hiện:

Bước 1: Pha màu

Đặt cốc thủy tinh lên, cho màu khoáng và 1/2 lượng dầu dừa vào, dùng máy đánh cầm tay hoặc muỗng trộn đều hỗn hợp, điều chỉnh lượng màu tùy vào sở thích.

hinh-anh-cach-lam-son-moi-handmade-an-toan-2

Bước 2: Pha phôi son

– Cho sáp ong, bơ hạt mỡ hay bơ cacao và 1 muỗng dầu dừa còn lại vào cốc, sau đó cho cốc đựng hỗn hợp vào lò vi sóng khoảng 45s-50s để hỗn hợp tan chảy( hoặc các bạn có thể đun cách thủy).

Bước 3: Đổ cốc pha màu vào cốc phôi son và tiếp tục đun nóng trong lò vi sóng thêm gần 30s( hoặc các bạn có thể đun cách thủy). Sau đó các bạn dùng đũa thủy tinh khuấy đều phôi son và hỗn hợp màu.

hinh-anh-cach-lam-son-moi-handmade-an-toan-3

Bước 4: Tạo vị son

– Dùng ống bóp để lấy cho thêm 2ml vị son ưa thích của bạn vào cốc đựng hỗn hợp khi nó ở độ nóng vừa phải( lưu ý, nếu nóng quá sẽ làm hương liệu bị mất mùi).

Bước 5: Kiểm tra màu sắc và mùi hương với ngón tay của bạn hoặc trên da cổ tay của bạn để chắc chắn rằng bạn thích nó. Thêm màu khoáng và hương liệu nếu cần thiết.

hinh-anh-cach-lam-son-moi-handmade-an-toan-4

Bước 6: Hoàn thành

– Đợi hỗn hợp còn hơi nóng, cốc hỗn hợp đổ vào các hộp vỏ đựng son, không đổ đầy thỏi. Đợi một lúc cho bề mặt son đông lại, bạn sẽ thấy mặt son bị lõm xuống, đây là lý do chúng ta không đổ đầy thỏi để không phải cắt bề mặt son.
Khi mặt son đã đông, bạn đổ tiếp phần son còn lại cho đầy thỏi (Nếu phần son trong cốc đông lại, bạn tiếp tục đun cách thuỷ hoặc cho vào lò vi sóng để tan ra rồi đổ đầy thỏi).

– Khi son đông lại hoàn toàn, bạn đậy nắp, dán nhãn. Bạn đã có ngay thỏi son dưỡng môi lên màu Made by me chính hiệu rùi đấy. Dùng trong vòng 1 năm kể từ ngày làm nhé. Rất thú vị phải không ạ ^^

( Xem thêm cách làm đồ handmade tại đây nhé)

-Cách làm son môi handmade-

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *