Hình ảnh mứt lạc nghe lạ nhưng rất quen 6

Mứt lạc – nghe lạ nhưng rất quen

Cách làm mứt lạc hay còn gọi là mứt bi hay kẹo bi là  món mứt rất phổ biến trong ngày Tết cổ truyền. Tết này, hãy tự làm mứt lạc cho gia đình nhé!

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-1

Cách làm mứt lạc ngon cũng vô cùng đơn giản, vị béo bùi của lạc kết hợp với vị ngọt của đường nhâm nhi cùng trà nóng sẽ là món mứt tuyệt vời để bạn ngồi hàn huyên với khách ngày Tết. Cùng xem, với cách làm mứt lạc ngon này, bạn cần nhừng gì nhé.

Nguyên liệu làm mứt lạc

  • Lạc khô đã bóc vỏ: 500g
  • Đường trắng: 300g
  • Bột ngô: 300g.

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-2

Các bước làm mứt lạc đơn giản

Bước 1:

  • Cho lửa vừa, làm nóng chảo và rang lạc trên chảo. Thường xuyên đảo đều tay để lạc không bị cháy cho đến khi lạc chín đổ ra đĩa để nguội.

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-3

  • Cho bột ngô vào lò vi sóng để quay trong khoảng 2 phút, đối với những nhà không có lò vi sóng có thể rang bột trên chảo với lửa lớn để bột không bị cháy và có màu vàng.

Bước 2:

  • Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to, vì sẽ làm cháy đường. Đun cho đến khi đường tan hết và sủi bọt tăm.

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-4

  • Khuấy đều đường cho đến khi đường kéo tơ được cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh hạt lạc. Sau cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh và đều tay.

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-5

Mứt lạc sau khi đã rây bột và để khô là có thể dùng được ngay. Vỏ ngoài ngọt ngọt bên trong thì giòn tan ăn thật đã phải không bạn. Tết này làm ngay cho gia đình ăn thôi!

Xem thêm: Cách làm mứt

hinh-anh-mut-lac-nghe-la-nhung-rat-quen-6

Chúc bạn thành công với cách làm món mứt lạc này nhé !

 – Cách làm mứt lạc

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *