Hình ảnh cách làm bánh người tuyết mini 4

Trang trí bữa tiệc Giáng sinh với bánh người tuyết

Bữa tiệc Giáng sinh nhà bạn đã chuẩn bị những gì? Cùng với những món ăn truyền thống hãy học cách làm bánh người tuyết để tạo thêm không khí cho ngày lễ Tạ ơn!

Nhắc tới làm bánh nhiều người sẽ ngán ngẩm và từ chối vì không có lò nướng. Nhưng với cách làm bánh người tuyết này bạn sẽ không cần dùng đến lò nướng mà bữa tiệc có thể học được cách làm những chú người tuyết đáng yêu này.

Nguyên vật liệu làm bánh người tuyết:

  • 2 củ khoai môn
  • 4 trái dâu tây
  • 1/4 củ cà rốt
  • 2 lát thịt giăm bông
  • 1/4 trái ngô non tách hạt
  • 50gr đậu hà lan
  • Trang trí: vụn dừa, hạt mè đen, hành lá
  • Gia vị: bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise, muối, dầu ôliu.

Cách làm bánh người tuyết:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

– Thịt giăm bông thái nhỏ.

– Bạn đun nồi nước sôi, cho 1 thìa cà phê muối, một vài giọt dầu ô liu vào nồi, tiếp theo cho tất cả nguyên liệu và nồi nước luộc chín. Với thịt giăm bông bạn cho vào chảo đảo đều hơi rán vàng viên thịt là được.

hinh-anh-cach-lam-banh-nguoi-tuyet-mini-1

– Khoai môn bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng hấp chín. Cho khoai môn vào chiếc bát dùng muỗng nghiền nhuyễn khi còn nóng.

– Tiếp theo, bạn cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào trong bát khoai nghiền nhuyễn trộn đều thấm gia vị, tùy theo khẩu vị của gia đình có thể gia giảm các loại gia vị phù hợp. Bạn vừa trộn vừa thêm sữa tươi để bột không bị khô hoặc ướt sẽ khó vo thành viên.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

– Cho tất cả nguyên liệu hạt ngô non, cà rốt, đậu hà lan, thịt giăm bông đã luộc chín vào bát khoai môn trộn đều.

hinh-anh-cach-lam-banh-nguoi-tuyet-mini-2

Bước 3: Tạo hình bánh

– Viên tròn những viên khoai với hai kích thước to nhỏ để làm mình và đầu người tuyết. Bạn lăn các viên khoai môn qua vụn dừa, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho vụn dừa bám đều vào viên khoai.

hinh-anh-cach-lam-banh-nguoi-tuyet-mini-3

– Bạn đặt viên tròn nhỏ lên trên viên tròn lớn, ấn cho hai viên dính vào nhau. Bạn cũng có thể cắm 1 que tăm ở giữa để kết nối 2 viên khoai. Cắt 1/2 trái dâu tây đặt trên viên tròn nhỏ làm chiếc mũ, dùng 2 hạt mè đen làm đôi mắt. Cắt mẩu cà rốt nhỏ làm chiếc mũi, lá hành chần nước sôi thắt giữa hai viên tròn làm khăn quàng cổ cho người tuyết là xong.

hinh-anh-cach-lam-banh-nguoi-tuyet-mini-4

Chắc hẳn là đây món quà bé sẽ thích thú khi được mẹ làm tặng trong lễ Giáng sinh. Chỉ cần chút tỉ mẩn thôi là các bạn có thể tự làm bánh hình người tuyết mini thật đáng yêu mà lại tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Chúc bạn và gia đình có một Giáng sinh ấm áp!

( Xem thêm cách làm bánh )

Cách làm bánh người tuyết

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *